TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 53 | Cật nhập: 8/15/2023 8:22:26 AM | RSS

Tồn kho:

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Tổ chức lễ khánh thành trọn gói và chuyên nghiệp

Nhằm đánh dấu và công bố việc đầu tư xây dựng công trình đã hoàn thành và chuẩn bị đi vào hoạt động mà các tổ chức, doanh nghiệp sẽ vô cùng lưu tâm đến việc tổ chức lễ khánh thành. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc công bố sự hiện diện của công trình đến các đối tác, khách hàng tiềm năng và công chúng vì thế các doanh nghiệp luôn đầu tư và chỉnh chu cho từng các khâu để đảm bảo buổi lễ được thành công tốt đẹp.

Tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ khánh thành

Ngày nay khánh thành dự án hay công trình là một sự kiện tất yếu với doanh nghiệp và chủ đầu tư. Tổ chức lễ khánh thành với quy mô hoành tráng hay quy mô phù hợp với chi phi thực hiện đó là một điều mà doanh nghiệp đang quan tâm. Vậy làm sao để thực hiện lễ khánh thành với những ý tưởng sáng tạo mới mẻ nhưng không làm mất đi bản chất của một buổi lễ khánh thành? Làm sao để tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng? Quy trình tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp có gì nổi bật?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Tổ chức lễ khánh thành

Đầu tiên đi sơ qua một vài khái niệm cơ bản về lễ khánh thành và ý nghĩa của lễ khánh thành bạn nhé.

Tổ chức lễ khánh thành

Lễ khánh thành là gì?

Lễ khánh thành “Inauguration Ceremony” được hiểu là một ngày lễ hay buổi sự kiện đặc biệt đánh dấu sự ra đời và bắt đầu đi vào hoạt động của một tổ chức doanh nghiệp hay một dự án công trình nào đó. Ví dụ như khánh thành nhà máy, nhà xưởng, chi nhánh công ty, cầu đường, dự án điện gió…..

Tổ chức lễ khánh thành

Cùng với Lễ khởi công – Lễ động thổ từ khi bắt đầu công trình dự án để đánh dấu bước đầu tiên xây dựng khi đặt viên gạch nền móng đầu tiên. Lễ khánh thành là ngày để công nhận kết thúc quá trình xây dựng và đưa công trình dự án vào hoạt động thực tiễn.

Tổ chức lễ khánh thành

Ý nghĩa của tổ chức lễ khánh thành

Lễ khánh thành là buổi lễ đặt biệt quan trọng đối với chủ đầu tư cũng như là doanh nghiệp vì vậy nó không chỉ ý nghĩa về mặt tín ngưỡng mà còn có ý nghĩa về mặt truyền thông hay kinh doanh.

Tổ chức lễ khánh thành

Ý nghĩa về mặt tinh thần

Theo quan điểm tín ngưỡng Đông Á ông bà ta có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt”. Khi bắt đầu làm việc gì đó công việc đầu tiên thuận lợi mang lại sự trôi chảy trong công việc sau này. Lễ khánh thành là thời khắc đánh dấu bước hoạt động đầu tiên của dự án doanh nghiệp nên việc tổ chức một buổi lễ khánh thành thành công tốt đẹp và vô cùng quan trọng.

Tổ chức lễ khánh thành

Một buổi lễ khánh thành thành công tốt đẹp mang lại nhiều sự may mắn, một khởi đầu tốt đẹp, vượng khí cho công trình, doanh nghiệp. Giúp việc hoạt động của doanh nghiệp hay dự án sau này phát triển tốt hơn thịnh vượng hơn.Tổ chức lễ khánh thành

Ý nghĩa về mặt truyền thông

Mục tiêu chiến dịch truyền thông không thể không kế đến đó là lễ khánh thành. Đây là bước truyền thông đầu tiên cho doanh nghiệp mới bắt đầu hay dự án bắt đầu đi vào hoạt động. Mục đích của buổi lễ chính là quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, hay dự án công trình của doanh nghiệp.

Dịch vụ tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp tại Á Châu Event

Lễ khánh thành nhà máy Vina Electric

Buổi lễ khánh thành góp phần tạo hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp đến với thị trường, đối tác, đối thủ. Dựa vào sức mạnh truyền thông từ báo chí, các hình thức PR quảng cáo, các chiến dịch quảng bá của lễ khánh thành. Thông tin sẽ lang rộng hơn nhiều người biết đến bạn và dịch vụ bạn cung cấp cũng như doanh nghiệp của bạn.

Nghi thức cắt băng khánh thành

Kịch bản của lễ khánh thành gồm những bước nào?

Để có được một buổi lễ khánh thành thành công tốt đẹp các doanh nghiệp cần chú ý 2 điều cơ bản đó là Quy trình tổ chức và Kịch bản của lễ khánh thành

Tổ chức lễ khánh thành

Kịch bản cơ bản của lễ khánh thành gồm có gì:

Đón khách mời tham dự sự kiện

Đây là bước đầu tiên để khách mời nhận diện thương hiệu của bạn trước khi chính thức tham gia buổi lễ khánh thành. Vì vậy đội ngũ lễ tân đứng ở cổng chào phải tiếp đón nồng nhiệt đồng thời về trang phục đồng loạt mặc áo dài truyền thống, trùng khớp với tông màu logo thương hiệu của doanh nghiệp. Các nhân viên đứng quầy check-in hỗ trợ khách mời ổn định chỗ ngồi cũng đồng nhất về trang phục để tránh sự chi phối khi di chuyển.

Tổ chức lễ khánh thành

Các nhân viên phụ trách công việc này đều phải giữ vững phong thái trang trọng khi đón tiếp khách mời. Đồng thời hỗ trợ khách mời tận tâm, niềm nở. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của doanh nghiệp dành cho mỗi vị khách tham dự. Đây là yếu tố quyết định tạo ấn tượng cho khách mời khi vừa bước chân đến sự kiện.

Tổ chức lễ khánh thành

Tiết mục nghệ thuật mở màn cho buổi lễ

Tiết mục mở màn chào đón các vị khách quý phải là những tiết mục tràn đầy năng lượng nhất thu hút nhất. Những tiết mục âm nhạc hoặc những điệu nhảy sôi động, thu hút được mọi ánh nhìn. Tránh chọn những tiết mục quá êm đềm, gây tẻ nhạt dễ gây mất tập trung.

Tổ chức lễ khánh thành

Màn giới thiệu buổi Lễ Khánh Thành và các đại biểu tham dự

Người dẫn dắt chương trình (MC) sẽ giới thiệu các vị đại biểu và các khách mời có mặt tham dự tại buổi lễ. Sau đó sẽ mời đại diện của các bên lên sân khấu trình bày bài phát biểu.

Tất cả các thủ tục này cần phải đảm bảo được tính chuẩn xác. MC tuyệt đối không được nhầm lẫn tên đại biểu, khách mời tham dự. Bất kỳ một sự nhầm lẫn nào xảy ra trong tình huống này đều làm mất điểm của đơn vị tổ chức cũng như đối với doanh nghiệp trong mắt khách mời.

Căt băng tại lễ khánh thành

Nghi thức cắt băng khánh thành

Đây chính là nghi thức và trọng tâm nhất của buổi lễ khánh thành. Cần được thể hiện tính long trọng và hào hùng. Đại diện sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp trong tương lai.

Đội ngũ lễ tân sẽ cùng mang băng khánh thành lên khán đài. MC sẽ mời lần lượt các vị đại biểu lên cắt băng với giọng đọc trang trọng nhất. Đây chính là giây phút vàng son lịch sử của doanh nghiệp, khi sự hiện diện của họ chính thức được công nhận trên thương trường.

Tổ chức lễ khánh thành

Nghi thức múa Lân- Sư- Rồng cho sự kiện

Sau nghi thức cắt băng trọng đại, thì vũ điệu Lân- Sư- Rồng sẽ nhộn nhịp tiếp nối chương trình. Đây được em như một lời nguyện cầu cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp/dự án. Một lời hứa hẹn đầy tràn hy vọng cho sự huy hoàng trong con đường tương lai phía trước.

Tham quan nhà máy/ dự án đã khánh thành

Khép lại các nghi thức trang trọng của buổi lễ khánh thành, doanh nghiệp sẽ gợi ý dẫn khách mời tham quan nhà máy/ dự án. Qua đó khách mời sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn sau hàng loạt những giới thiệu về dự án và doanh nghiệp trước đó. Hình thức này cũng giúp doanh nghiệp nhận được các ý kiến góp ý từ phía khách mời để hoàn thiện dự án tốt hơn.

Tổ chức lễ khánh thành

Tại sao doanh nghiệp không nên tự tổ chức lễ khánh thành?

Lễ khánh thành là ngày đặc biệt quan trọng nên cần được một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và chất lượng đảm nhận.

3 Lý do doanh nghiệp không nên tự tổ chức lễ khánh thành:

Chí phí phát sinh: Theo thống kê và kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện thì chi phí khi doanh nghiệp tự tổ chức lễ khánh thành sẽ phát sinh 30% so với kế hoạch. Lý do doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nên không thể quản lý chặt chẽ các chi phí phát sinh.

Mặc khác đơn vị tổ chức lễ khánh thành luôn có sự liên kết với các bên hỗ trợ như: nhà hàng, thiết bị âm thanh ánh sáng, MC lễ tân… Nên sẽ có ưu đãi về chi phí hơn.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

HOTLINE : 0976156165